[Longfic 2U/Hochun/Yunchun] Thiên Ân: Mở đầu

Title: Thiên Ân
Au: phuongchun
Pairing: 2u  
Genre: cổ trang, một xíu chính truyện, gentle, sẽ cố gắng pink và humor một chút, HE.
Disclaimer: các anh thuộc về chính họ, nhưng số phận trong fic là do au quyết định =))
Lengh: long fic
Status: on going 
Rating: PG
Summury: Em là ánh sáng duy nhất soi sáng cho cuộc đời ta. Cảm ơn thiên gia đã mang em đến bên ta. Chỉ cần em ở bên ta thì dù con đường phía trước có muôn vàn khó khăn ta cũng không sợ. Chúng ta sẽ nắm tay nhau vượt qua mọi những chông gai trước mắt!

Note: cái sum thật ra không liên quan tới fic lắm đâu. Mình chỉ viết thế thôi. Mọi người cứ đọc fic đi thì sẽ biết rõ là thế nào nha. Lần đầu thử sức với cổ trang nên chắc chắn sẽ có nhiều sai sót, mong mọi người góp ý để mình kịp sửa đổi nga. Cảm ơn mọi người nhiều. Yêu mọi người lắm lắm*ôm ôm*.

Giới thiệu nhân vật:

Image

Jung Yunho (22 tuổi): Yunho vốn là nhị hoàng tử đương triều nhưng hiện tại đang sống lưu lạc ngoài dân gian (lý do thì mình sẽ nói sau). Mẫu thân là Bae Yume, con gái của tả thừa tướng Bae Dong Huc trước đây, cũng là vương phi được hoàng thượng sủng ái nhất. Là một ‘công’ vĩ đại của mọi thời đại từ ngoại hình cho đến tính cách. Là người bên ngoài lãnh khốc vô tình, bên trong ôn nhu dịu dàng.

 
 
Image
 
 
 Park Yoochun (20 tuổi): Là công tử độc nhất của Park gia, giàu có bậc nhất kinh thành Dong Bang dưới triều đại nước Shin Ki. Phụ thân Park Shi Hoo là tả thừa tướng đương triều, được hoàng thượng vô cùng trọng dụng. Phụ mẫu là công chúa Lee Min Ah, vốn là con nuôi của hoàng thái hậu, cũng là biểu mẫu được quân vương yêu quý nhất. Là một chàng trai thông minh, tốt bụng, vô cùng đáng yêu nhưng tinh nghịch cũng thuộc vào dạng thượng thừa:)). Khả năng quậy phá ‘trời phú’ ấy càng được ‘phát huy’ triệt để khi mà nhị vị phụ mẫu của Yoochun cũng là những người có tư tưởng ‘độc nhất vô nhị’. Yoochun có 1 vẻ đẹp ‘thiên nhiên thụ’ không bút mực nào tả hết (và au cũng không ngoại lệ) thế nên quyết định là…không tả gì cả, có gì trong fic sẽ tả sau ah. hehe. Thông minh, học hành giỏi giang, cầm-kì-thi-họa đều thành thạo nhưng vốn tính thích tự do, tự tại nên Yoochun nhất quyết không vào chốn quan trường đầy rẫy những bon chen. Cậu học nghề y, thường bốc thuốc chữa bệnh miễn phí cho người nghèo thế nên người dân Dong Bang không ai không biết đến thiếu gia nhà họ Park – Park Yoochun.

A/N: Lần này mình quyết tâm theo đuổi longfic ‘nhất thụ, nhất công’, không thèm cho thêm seme hay uke nào vào nữa, mệt lắm, tính mình lại dài dòng đâm ra hay loãng fic.

Thế này nha, mình tính viết hẳn 1 chap để nói rõ nguyên nhân vì sao mà các nhân vật lại có cuộc sống như bây giờ. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì mình thấy không cần thiết lắm vì chap ấy hầu như sẽ chỉ nói về các bậc phụ mẫu của hai anh nên sẽ fic bị lạc tới tận phương nao…Mà như thế thì không hay nhỉ? Vì vậy mình quyết định viết một phần gọi là mở đầu, sẽ tóm tắt lại những biến cố đã xảy ra 20 năm trước để mọi người hiểu rõ nha. Sau đó chap 1 sẽ bắt đầu viết về cuộc sống hiện tại. Rồi, quyết định thế đi. Nào bắt đầu vào phần chính thôi.

MỞ ĐẦU:
 

20 năm trước…

Đất nước Shin Ki dưới sự trị vì của hiền vương Jung Tae Won trẻ tuổi ngày càng thái bình thịnh vượng, thanh thế ngày một vươn xa. Các nước lân bang đều phải kiêng dè, kính nể, luôn phải giữ mối quan hệ hòa hiếu. Giặc ngoài yên ổn, các thế lực phục quốc tiền triều đều đã quy hàng triều đình. Dân sống an lành. Chính trị vững vàng. Cứ tưởng rằng quốc thái dân an sẽ được lâu bền mãi mãi…

Nhưng giặc ngoài đã dẹp yên thì thù trong lại xuất hiện trong chính dòng tộc đế vương. Năm năm sau khi Jung Tae Won lên ngôi hoàng đế, phản loạn nổi lên làm chính trị rơi vào một phen rối ren. Mà kẻ phản loạn không phải ai khác lại chính là đại vương gia Jung Kang Ta cũng là Bắc Đại tướng quân đương triều.

Jung Kang Ta vốn là đại hoàng tử – đại huynh của quân vương, lại là con của mẫu nghi thiên hạ. Theo lẽ thường, hắn sẽ chính là người kế ngôi sau khi tiên vương băng hà. Thế nhưng cậy mình là con trưởng, mẫu thân lại là chính cung hoàng hậu nên hắn ngày càng ăn chơi sa đọa, ham mê tửu sắc, không màng đến triều cương chính trị. Tiên vương vì đứa nghịch tử này mà lo lắng cho thiên hạ sau này nếu trao cho hắn thì không biết đất nước sẽ ra sao?

Vì cớ đó, dù đại hoàng tử tuổi đã quá 20 nhưng tiên vương vẫn không hề động đả gì tới việc sắc phong thái tử. Một phần khác cũng là do ngài đã có ý định chọn ngũ hoàng tử Jung Tae Won là người kế vị thay mình. Đến khi lâm trọng bệnh, biết mình không qua khỏi, tiên vương mới xuống chiếu ban bố toàn thiên hạ sắc phong Jung Tae Won lên làm thái tử, đồng thời cũng sẽ là người nối nghiệp quân vương sau này. Còn đại hoàng tử được phong chức Bắc Đại tướng quân, coi giữ biên ải. 

Từ đó Jung Kang Ta ôm hận trong lòng, nung nấu ý định tạo phản, đoạt lại ngôi vị. Cuối cùng sau năm năm chuẩn bị, hắn đem đại quân tiến về kinh thành, tiến hành đảo chính. Nhưng hắn vốn chỉ là kẻ vô dũng vô mưu (là ‘vô’ mọi người nha, hem phải ‘hữu’ đâu ah =))), trong khi quân vương lại là người thông minh, tài giỏi, nên không bao lâu loạn đảng đã bị dẹp tan.

Nhưng Tae Won vốn là người trọng ân nghĩa, nghĩ đến tình huynh đệ bao năm nên tha cho tội chết, chỉ định tước bỏ chức vị, đày thành thứ dân. Nhưng lệnh chưa được ban bố thì Kang Ta vì quá uất hận mà đã dùng kiếm tự vẫn.

Tưởng rằng triều chính đã được ổn định, nhưng không ngờ chỉ mấy ngày sau đó, tể tướng Kim Hyuk dâng lên một mật thư trong buổi thiết triều. Mật thư đó được cho là bút tích của tả thừa tướng Bae Dong Huc gửi cho tên phản tặc Jung Kang Ta. Nội dung bức thư đầy những lời lẽ khi quân phạm thượng, cùng với đó là ý định cấu kết tạo phản, gửi ngọc bội Bae gia làm tin. Sau đó Kim Hyuk đã đưa ra miếng ngọc bội mà theo lời hắn là tìm được từ người Bắc Đại tướng quân phù hợp với nội dung bức thư. Tiếp theo hắn đưa ra hai nhân chứng, một kẻ là thuộc hạ dưới chướng Bae thừa tướng, kẻ còn lại là tướng quân của Jung Kang Ta. Cả hai kẻ đó đều thừa nhận mình là kẻ gửi và người nhận bức thư kia. Không những thế chúng còn làm chứng cho biết mối quan hệ mật thiết giữa Bae Dong Huc và Jung Kang Ta đã có từ lâu.

Trước những bằng chứng không thể chối từ, hoàng thượng Jung Tae Won buộc lòng phải hạ lệnh giam giữ cả nhà họ Bae, chờ ngày xét xử. Biết Bae thừa tướng bị người vu khống nhưng quân vương vẫn không thể làm gì để minh oan cho ông. Dưới sức ép của các đại thần, Jung Tae Won phải xuống chiếu tru di cửu tộc nhà Bae Dong Huc. Không thể cứu được nhạc phụ đại nhân nhưng hoàng thượng đã bất chấp tất cả sự phản đối của triều thần để bảo vệ mẹ con Bae Yume, không để mẹ con nàng bị tổn thương. Bae thừa tướng để bảo vệ khí tiết và chứng tỏ tấm lòng trung quân ái quốc đã cắn lưỡi tự tử. Bae phu nhân cũng một lòng theo chồng, lấy cái chết để minh oan. 

Nghe hung tin của phụ mẫu, vương phi Yume thân thể vốn đã suy nhược lại vì quá đau buồn mà lâm trọng bệnh. Biết hoàng thượng có nhiều điều khó xử nên nàng cũng không trách gì ngài, chỉ xin ngài hãy bảo vệ hoàng nhi khỏi những âm mưu khác của kẻ thù. Nàng lén nhờ người mời thượng thư Park Shi Hoo, là đệ tử yêu quý của gia phụ, đồng thời cũng là huynh kết nghĩa của nàng tới gặp mặt. Nàng đã quỳ xuống cầu xin Park đại nhân dù xảy ra chuyện gì cũng hãy bảo vệ nhị hoàng tử lúc này mới 1 tuổi được an toàn, có như thế nàng có chết mới nhắm mắt. Một thời gian sau nàng cũng qua đời để lại nỗi đau đớn khôn tả trong lòng Jung Tae Won.

Từ đó hoàng thượng càng yêu quý nhị hoàng tử Jung Yunho hơn, càng không nói đến việc ngài đã không còn quan tâm đến tam cung lục viện nữa mặc kệ lời can ngăn của hoàng thái hậu. Ngài đã có ý định sẽ sắc phong Yunho lên làm thái tử nhưng vì nhị hoàng tử còn quá bé nên việc này vẫn chưa bố cáo thiên hạ.

Nhưng 1 năm sau khi Bae vương phi qua đời, tẩm cung nhị hoàng tử giữa đêm bốc cháy không rõ nguyên do. Soo Hee là người hầu thân cận nhất của Bae phi lúc sinh thời, cũng là nhũ mẫu của Yunho đã liều mình xông vào biển lửa cứu hoàng tử. Vừa cứu ra được thì chạy đến cửa nàng đã gặp phải một đám hắc y nhân bịt kín mặt, tay cầm đao kiếm. Rõ ràng mục đích của chúng đến đây là sát hại hoàng tử.

Đương lúc nguy cấp thì không biết từ đâu xuất hiện một hắc y nhân khác cứu giá. Người đó bảo Soo Hee hãy mang Yunho ra khỏi cung lánh nạn,bên ngoài đã có xe ngựa chờ sẵn, rồi đeo cho hoàng tử một miếng ngọc bội vào cổ, nói thêm, sau này khi hoàng tử lớn thì hãy nói cho hoàng tử biết thân thế của mình và bảo người hãy mang miếng ngọc bội này đến gặp y. Soo Hee đang định hỏi quý tính đại danh của ân nhân thì đúng lúc ấy nghe thấy tiếng bên ngoài truyền đến âm thanh của một đám thích khách đang tiến tới. Cả hai đành tách ra, nàng mang hoàng tử chạy về phía hậu cung, hắc y nhân ở lại chặn đường bọn thích khách.

Sau khi ra khỏi cung, Soo Hee đã mang Yunho tới một vùng quê xa lạ, nuôi hắn lớn lên, đổi tên thành Uknow( hắc hắc. mọi người thông cảm, mình không biết dung tên nào khác cho anh Ho. Hi), coi như nhi tử của mình. Vì lo sợ cho an nguy của hoàng tử, nàng chưa dám cho Yunho biết thân phận thật của mình, chỉ nói rằng hắn là nhi tử của nàng, còn phụ thân hắn đã mất từ lâu. Lại cho hắn đi học võ công ở sơn tự gần ấy, phòng khi xảy ra chuyện gì.

Lại nói về vụ cháy ở cung nhị hoàng tử ngày ấy rõ ràng không phải ngẫu nhiên xảy ra, mà là do một tay hoàng hậu Kim Na Rang cùng phụ thân là tể tướng Kim Hyuk sắp xếp. Khi không thấy xác hoàng tử bọn chúng đã lấy một hài nhi có dáng hình hao hao Yunho đem bỏ vào đám lửa nhằm lừa cho hoàng thượng tin rằng hoàng tử thật sự đã qua đời. Tuy lừa được quân vương nhưng bọn chúng cũng vô cùng lo sợ, cho người đi khắp nơi dò la tin tức của Yunho, ý định nhổ cỏ tận gốc. Nhưng chúng mãi vẫn không có manh mối gì về cả nhị hoàng tử lẫn tên hắc y nhân kia…

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn… Sự thật vẫn trong bóng đêm… Liệu khi nào sẽ bị phơi bày…
 

Advertisements

One thought on “[Longfic 2U/Hochun/Yunchun] Thiên Ân: Mở đầu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s