[Series 2U/Hochun/Yunchun] Appa và Papa 1

Series: Appa và Papa

Pair: 2u/ SuMin (bạn lại muốn có Jae Bông bất quá không dám nữa, sợ bị ném đá thì chết =)) )

A/N:

1. Đây chỉ là những mẩu chuyện nho nhỏ, tùy thuộc vào cảm hứng của author để viết lên, vì vậy sẽ không nói trước được độ dài của fic. Có thể là vài mà cũng có thể chỉ có 1 – 2 chap gì đó thôi ^__^. Như kiểu phiên ngoại, do đó cũng không có cốt truyện gì cả.

2. Có thể cả nhà sẽ thấy fic có nhiều điểm khá giống với fic “Nhật kí mối mai của Bão” và phiên ngoại của SuSu trong “Love of my life”. Mong mọi người bỏ qua nha *_*

3. Bạn sẽ thử để tên Hán tự của các anh trong seri này xem thế nào, nếu readers thấy chấp nhận được thì từ sau trong series này bạn sẽ để tên như thế, còn nếu không thích thì ý kiến để bạn đổi lại Hàn tự =))

 

Giờ thì bắt đầu đọc fic thôi. Anyway, Hope you enjoy it ^_^

 

Seri 1: Tiểu hài tử có hai ba ba

 gia đình hạnh phúc

 

Từ ngày bắt đầu biết nhận thức, bé vốn dĩ không biết rằng một gia đình “bình thường” là phải có ba ba cùng mụ mụ đâu. Bé vẫn cứ tưởng trong một nhà là phải có appa nè, papa nè, còn có cả baby là bé nữa.

 

A? Mọi người hỏi vì sao bé lại có suy nghĩ “khác thường” như vậy á? Rồi. Để chút nữa bé sẽ giải thích cho các tỷ tỷ ca ca cùng nghe nha. Di? Các tỷ không tin bé á? Bé là con của papa và appa, sẽ không nói xạo đâu. Appa nói, trẻ con mà nói dối là bé con hư. Bé không phải em bé hư, bé là trẻ ngoan ah~~~

 

A! Mà các tỷ tỷ ca ca có biết bé là ai không? Không biết á? Được rồi. Vậy để bé…Hử…Tỷ tỷ bảo sao cơ? Không được “câu giờ” nữa á? Bé không có “câu giờ” mà, bé đang định giới thiệu về bản thân cho các tỷ tỷ ca ca biết ni. Cơ mà các tỷ ơi, “câu giờ” là cái gì vậy ah? Có ăn được không? Hi. Dạo này bé bị chú Thẩm dạy hư mất rồi, cái gì cũng chỉ biết nghĩ đến mì sợi thôi. Chú Thẩm á, chú ấy măm măm giỏi lắm ấy. Mỗi ngày…

 

A…Lạc đề mất rồi. Bé biết rồi, để bé “lét my in trô điu mai seo” với các tỷ tỷ ca ca nhá! Haha! Tỷ tỷ hỏi bé học tiếng Anh ở đâu mà pờ rồ thế á? Là papa dạy bé đó. Papa giỏi tiếng Anh lắm nha. Papa mà nói tiếng Anh là y như rằng Appa lớn cùng bác Trung, chú Tú cùng chú Mân cứ ngơ người ra ấy, nhất là Appa á, cái mặt buồn cười lắm cơ…

 

Bé tên là Trịnh Phác Tử Vân. Năm nay bé tròn 6 tuổi ni. Mọi người thắc mắc tại sao bé lại có cái tên mắc cười như vậy ư? Cái này để tí nữa bé nói cho mà nghe. Di? Mọi người trách bé sao cái gì cũng để tý nữa mới nói á? Cơ mà các tỷ tỷ phải để bé kể từ đầu đến cuối chuyện về gia đình bé thì mọi người mới hiểu chứ. Appa dạy bé nói cái gì cũng phải có trước có sau, như thế mới dễ hiểu à.

 

Bất quá bé thấy có nhiều lúc, đứng trước Papa, Appa cứ toàn nói câu đầu mà không nói câu sau, ánh mắt cứ nhìn Papa chằm chằm, rồi cười ngây ngốc, điệu bộ chuẩn bị chảy nước miếng, còn hơn cả cún con Harang cưng của Appa mỗi khi nhìn thấy phomat ấy. Các tỷ tỷ có biết khi ấy là Appa bé bị làm sao không?

 

Quay trở lại để Tử Vân kể tiếp về mình cho các tỷ tỷ ca ca nghe nha. Mà các tỷ tỷ ơi, trong các tỷ tỷ có ai giống bé không? Bé thấy mình lạ lắm, không, chính xác là gia đình bé đặc biệt lắm ấy! Bé không khoa trương đâu. Này nhá, bé có tới những hai ba ba kia, không như đám bạn bè bé, ai cũng có một mụ mụ, một ba ba. À quên, còn có Tiểu Mộng nhà chú Kim và chú Thẩm nữa, nhà Mộng Mộng cũng có hai ba ba giống bé nè! Bất quá, cũng chỉ có Tử Vân và Mộng là “đặc biệt” như vậy thôi…

 

Appa bé tên là Trịnh Duẫn Hạo, còn Papa bé là Phác Hữu Thiên. Bây giờ chắc mọi người cũng đã hiểu tại sao bé lại tên là Trịnh Phác Tử Vân rồi chứ? Kì thật bé thấy cái tên này nó cứ kì kì sao á. Đã Trịnh lại còn Phác, chẳng có tý nghệ thuật gì cả. Ngày xưa khi mới nhận nuôi bé, lẽ ra Papa muốn đặt tên bé là Phác Trịnh Tử Vân, nhưng bị Appa phản đối, bắt đổi ngược lại. Appa bảo cái gì mà “Con phải theo họ cha!”. Cơ mà không phải Papa cũng là ba ba của Tiểu Vân sao? Như thế nào lại phải là họ Trịnh đặt trước, họ Phác đặt sau?

 

Mọi người có biết 2 ba ba của bé là ai không? Không biết á? Có nhầm không ah? Bé nghe mọi người nói 2 ba ba của bé cùng Thấm thúc thúc, Kim thúc thúc và Kim bá bá (Bông: em xin lỗi chồng, em biết em có quá lời khi để chồng bị gọi là “bá” =)). Tha thứ vợ nha!) là nổi tiếng lắm lắm luôn á. Năm người trước đây là những “Ai đồ” hàng đầu châu Á mà. Gọi cái gì mà “Đông Phương Thần Khởi” ấy! Nói chung bé thấy mọi người ai ai cũng biết và đối 5 người hâm mộ chết đi được ^0^

 

Bé còn nhớ, lần đầu tiên đi học mẫu giáo 4 tuổi, cô giáo xinh đẹp bảo cả lớp vẽ gia đình mình. Bé cứ như vậy hí hửng đem cả Appa siêu cấp đẹp trai và Papa xinh đẹp của bé ra vẽ lại, đứng giữa còn có Tử Vân nữa kìa. Nhìn xong bức tranh của mình, bé sung sướng kinh khủng luôn á. Haha. Ai bảo bé có hoa tay, vẽ đẹp đến thế làm chi. Nhìn coi nhìn coi. Bé vẽ Appa và Papa giống chưa này. Bé cũng còn không quên vẽ cả cảnh Appa một tay ôm bé, một tay ôm lấy eo, chính là chỗ để đeo thắt lưng ấy các tỷ tỷ, của Papa nữa nhá! Tại bé nhớ mỗi lần chụp ảnh, còn có cả những lúc ở nhà, khi Papa nấu cơm hay xem tivi, Appa cũng hay có thói quen ôm Papa như vậy mà.

 

Các tỷ tỷ ca ca xem, Tử Vân vẽ đẹp như thế, đúng như thế, ấy vậy mà cô giáo xinh đẹp khi nhìn thấy bức tranh của bé liền tròn mắt ra ngạc nhiên, xong còn hỏi một câu khiến trái tim bé nhỏ đang ngập tràn hạnh phúc của bé liền bị tổn thương. Cô giáo giống như thần tiên tỷ tỷ xinh đẹp, vậy mà lại giống ác bà bà hỏi bé đang vẽ cái gì vậy? Bảo bé có tức không cơ chứ >”<

 

Vậy là bé đành phải dùng ánh mắt to tròn đáng yêu của mình chớp chớp vài cái nhìn thần tiên tỷ tỷ, vô cùng tự nhiên mà đem cả nhà bé ra giới thiệu một lần. Bé chỉ vào người cao lớn đẹp trai kia, nói đó là Appa Trịnh Duẫn Hạo. Cái cái người xinh đẹp đáng yêu thấp hơn một chút đứng bên cạnh đang cười rạng rỡ ôm lấy bé chính là Papa Phác Hữu Thiên.

 

Cô giáo bé vừa nghe xong liền giống như mấy nhân vật trong phim chưởng của Kim Dung bá bá khi bị điểm huyệt, há miệng nhìn bé bất động, đến vài phút sau cũng chưa được giải huyệt đạo. Tỷ tỷ xinh đẹp cứ như vậy, bị lời nói của Tử Vân làm cho cứng đơ. Hơ hơ. Từ bao giờ mà công phu của bé lại “đẳng cấp” như thế này nhỉ? Một lời nói ra cũng có thể điểm huyệt người khác. Cái này không lẽ gọi là “Khẩu công”?

 

Ơ. Cơ mà bé nhớ, Appa có học võ nha, cái gì mà gọi là Hapkido á, còn Papa xinh đẹp cũng từng dạy bé Karate nha, nhưng mà không có ai dạy bé “Khẩu thần công” đâu. Có chăng chỉ là chú Xương Mân cùng Tuấn Tú thúc thúc mỗi lần được Tại Trung bá bá đích thân xuống bếp trổ tài, liền cùng bé thi “khẩu thần công” trên bàn ăn.

 

Tại Trung bá bá nấu ăn ngon lắm lắm lắm luôn ấy, so với Appa hơn 100 lần, còn với Papa cũng phải hơn năm chục lần là ít, so với cơm ở nhà hàng năm sao mà có lần 2 ba ba mang bé đi ăn cũng không có khác biệt đâu. Vậy nên mỗi lần bá bá ấy nấu ăn là y như rằng bé sẽ cùng hai thúc thúc là ba ba của Tiểu Mộng thi thố. Bất quá, lần nào người thắng cũng là Mân thúc. Bé có cố đến mấy cũng không địch lại nổi với thúc ấy đâu.

 

Mỗi lần ấy, Papa Hữu Thiên lại cười vô cùng đáng yêu dùng khăn tay lau cái miệng đang chu ra hờn dỗi của bé rồi an ủi: “Con đừng so với chú Thẩm. Dạ dày chú ấy là không có đáy ah!”. Ủa? Appa nói thật không? Dạ dày không có đáy mà vẫn sống được khỏe mạnh như chú Thẩm sao? Thật hâm mộ chú ấy quá đi ah. Ách. Sao tự nhiên mặt Mân thúc lại biến thành màu đen thế kia?

 

 

Tối hôm ấy, khi được Appa cùng Papa đến đón về, bé ngồi trong lòng Papa, tò mò hết nhìn Appa lại quay sang Papa, vô cùng thắc mắc. Papa thấy bé cứ ngọ nguậy liên tục liền cúi xuống hỏi đầy quan tâm

 

“Tử Vân. Con có chuyện gì định hỏi Papa sao?”

 

Bé nghe thấy thế liền mừng rỡ gật đầu không suy nghĩ. Đúng là bé có chuyện muốn hỏi 2 ba ba nha. Đó là…

 

“Papa ah. Tại sao nhà mình lại không có mụ mụ?”

 

Papa mở to đôi mắt vốn không bao giờ có thể to hơn mắt bé được, nhưng biểu cảm ngạc nhiên không hiểu chuyện gì lại vô cùng đáng yêu, đáng yêu tới mức bé muốn nhào vào thơm lên má Papa một cái. Bất quá, mỗi khi bé muốn thơm Papa cũng đều phải được sự cho phép của Appa đã T____T.

 

“Sao tự nhiên Tiểu Vân lại hỏi chuyện này?”

 

Kì quái, sao nghe giọng Papa có chút là lạ nga. Lại còn có, hử, bé không nhầm chứ? Bé nghe thấy tiếng Appa đang lái xe bên cạnh nén cười nữa kia.

 

“Hôm nay trên lớp cô giáo bảo Tiểu Vân vẽ gia đình mình. Nhưng Tiểu Vân lại thấy các bạn toàn vẽ một ba ba với một mụ mụ, chỉ có Tiểu Vân cùng Tiểu Mộng là vẽ hai ba ba thôi…” – đó chính là điều bé thắc mắc từ lâu tới giờ. Căn bản là Tử Vân thấy các bạn đều thường được mụ mụ đến đón, chỉ có Tiểu Vân cùng Tiểu Mộng là được ba ba đến đón, không những thế còn là 2 baba. Thật kì quái ah. Cơ mà kì quái chỗ nào bé cũng không biết nữa. Các ca ca tỷ tỷ có biết là nhà Tử Vân kì quái chỗ nào không?

 

“…..” – Papa đột nhiên cứng đơ không biết nói gì. Hử? Là sao ta?

 

“Thế rồi Tiểu Vân có nói gì không?” – là Appa Duẫn Hạo đang lái xe quay sang nhìn 2 ba con Tử Vân cười cười, ánh mắt lướt qua Papa lại có phần là lạ

 

Bé nghe Appa hỏi liền thuật lại chuyện trên lớp

 

“Tiểu Vân hỏi cô giáo tại sao các bạn lại vẽ như vậy? Không phải một nhà bình thường phải có 2 ba ba như nhà mình sao?”

 

“Ừm. Tiểu Vân giỏi lắm! Hỏi rất hay! Haha” – Appa cười rộ lên vuốt tóc khen ngợi làm bé thực vui, cười sung sướng. Appa là đang khen Tử Vân ah~~~

 

“Anh!” – Papa ở bên cạnh nhéo Appa một cái có lẽ là đau lắm khiến Appa kêu lên xuýt xoa, bất quá bé biết Appa chỉ làm bộ như vậy để Papa đau lòng thôi, chứ kì thật Appa chẳng có đau gì đâu. Nhìn miệng Appa kêu đau mà ánh mắt nhìn Papa kìa, bao nhiêu sủng nịch cùng yêu thương cứ tràn hết cả ra ngoài. Appa còn chưa có nhìn bé như vậy bao giờ đâu. Hư. Appa thiên vị. Appa bất công!

 

“Ai u…Em nhéo anh đau quá à. Anh đang lái xe à nha!” – Appa làm vẻ mặt siêu cấp dễ thương, theo kiểu aegyo của mấy anh chị ca sĩ Hàn Quốc trên tivi hay làm ý, nhưng mà Appa của bé làm vẻ mặt ấy đẹp hơn các anh chị ấy nhiều, vốn dĩ là không cùng một đẳng cấp.

 

Mà bé cũng thấy nha, Appa Duẫn Hạo ý mà, mỗi khi Appa ra ngoài làm việc, gương mặt liền trở thành lạnh lùng a lạnh lùng, y chang tảng băng luôn. Vậy mà trước mặt bé nè, Thẩm thúc thúc, Kim thúc thúc, Kim bá bá và nhất là Papa xinh đẹp liền biến thành trẻ con cùng đáng yêu như thế đó. Có lần bé còn từng nghe Papa nói Appa: “Anh sao còn trẻ con hơn cả Tiểu Vân như vậy?”. Di? Appa đã hơn 30 rồi ấy nha. Còn Tử Vân mới chỉ có 6 tuổi thôi ấy. Khác biệt lắm lắm lắm mà. Sao mà giống nhau được. Căn bản là bé thấy Papa bị Appa “quấy” nhiều quá liền bị loạn khẩu mất rồi. Tội nghiệp Papa đáng yêu của bé!

 

Papa Hữu Thiên nhìn vẻ aegyo của Appa liền bĩu mỗi một cái, phồng má ra vẻ giận dỗi, nhưng hai mắt Appa cùng hai mắt bé đều liền biến thành 4 hình trái tim lòe lòe lòe lòe tỏa ánh sáng hồng hồng. Oa Oa. Papa đáng yêu quá đi à. So với vẻ mặt vừa rồi của Appa còn dễ thương hơn nhiều. Appa cũng mau chảy nước miếng mất ah~~~

 

“Anh đang dạy con cái kiểu gì vậy? Sao lại bảo Tiểu Vân hỏi vậy là đúng a?”

 

Appa từ trong mộng bước ra, cười cười ngốc ngốc

 

“Không đúng sao? Cũng đến lúc phải để Tiểu Vân biết rồi”

 

Hử? Hai ba ba là đang có chuyện gì muốn nói cho bé biết sao? Ô Ô thật là tò mò nha. Tiểu Vân vươn tay bấu lấy cánh tay của Papa, lắc lắc ý muốn hỏi. Nhưng Papa lại không để ý tới bé, quay mặt ra phía đường. Ể? Sao bé thấy vành tai Papa đỏ lựng lên ni?

 

“Thế rồi cô giáo có trả lời cho con không?” – appa thì vẫn vô cùng bình thường nói chuyện tiếp cùng Tiểu Vân, chỉ có mình Papa là khác lạ

 

Bé ủy khuất lắc đầu, cắn môi dưới đáng thương. Cô giáo là không nói gì cho bé ah, chỉ bảo bé đúng một câu, đã vậy gương mặt lại còn bối rối nữa chứ

 

“Con về hỏi 2 ba ba con câu này nha! Ba ba sẽ nói rõ cho con biết”

 

Hứ. Nếu cô giáo biết sao còn không nói, lại muốn Tiểu Vân hỏi Appa cùng Papa chứ?

 

Đột nhiên Appa bật cười, vuốt tóc bé, rồi nói

 

“Nhà mình không cần mụ mụ, chỉ cần 2 ba ba là đủ rồi. Không phải Appa cùng Papa Hữu Thiên rất thương con sao?”

 

Tử Vân ngay lập tức gật đầu mấy cái. Đúng vậy ah. Trên đời này Appa Duẫn Hạo cùng Papa Hữu Thiên là 2 người yêu Tử Vân nhiều nhất. Mà Tiểu Vân cũng rất rất rất yêu 2 ba ba nha. Bé không cần mụ mụ. Bé chỉ cần 2 ba ba thôi là đủ rồi. Không phải ai cũng có được 2 ba ba tuyệt vời như Tiểu Vân đâu. Có Appa đẹp trai. Có Papa xinh đẹp đáng yêu. Có Tử Vân ngoan ngoãn dễ thương. Đã vậy lại còn có chú Tuấn Tú, chú Xương Mân, Tại Trung bá bá cùng Tiểu Mộng nữa. Nhà bé là độc nhất vô nhị ^O^

 

Appa lại cười càng tươi khen bé ngoan làm bé cười tít cả mắt, xong rồi Appa nói thêm một câu vô cùng khó hiểu

 

“Mà…nếu Tiểu Vân muốn có mụ mụ…thì cứ đem Papa của con thành mụ mụ là được”

 

Ngay lập tức Papa quay mặt sang trừng mắt, véo Appa thêm mấy cái thật đau đến khi Appa phải xin thua, nói cái gì không cần, cái gì xin lỗi Papa mới chịu bỏ qua cho. Nhưng mà bé vẫn cứ thắc mắc tại sao Papa lại có thể thành mụ mụ ah? Khi bé hỏi Papa câu đó, Papa liền đỏ mặt ôm bé oán giận nói: “Tiểu Vân đừng để ý. Appa con nói linh tinh đó!” Sau đó còn lảm nhảm cái gì mà “Xú Duẫn Hạo! Duẫn Hạo điên!…” bé nghe không có rõ.

 

 

Có điều tối hôm ấy bé ôm gối sang muốn chen vào ngủ giữa Appa và Papa liền bị Appa bảo “Không được”. Appa bảo cái gì mà 2 ba ba còn phải “làm việc” cùng “vận động” khuya lắm lắm mới ngủ. Rồi nói Tử Vân ngoan ngoãn ở trong phòng ngủ đi. Tiểu Vân nghe thấy 2 ba ba phải làm việc liền nghe lời ôm gối quay về phòng, nhưng vừa đi lại vừa nghĩ.

 

Quái lạ ah. Đã khuya vậy Appa cùng Papa còn phải “vận động” cái gì ah? Không lẽ nào là 2 ba ba muốn tập thể dục trước khi đi ngủ? Hay là muốn tập Hapkido cùng Karate?

 

Các tỷ tỷ ca ca không biết đó thôi, có một lần buổi tối bé mơ phải ác mộng sợ quá phải chạy qua phòng Appa muốn ngủ cùng. Khi vào phòng liền thấy Appa đang áp Papa trên giường, quần áo 2 ba ba còn không có chỉnh tề đâu. Vừa thấy Tiểu Vân, Papa liền đẩy Appa đang ở trên người mình ra, vừa tiến đến ôm bé, vừa sửa lại vạt áo bị hở, còn hung hăng trừng Appa một cái.

 

Lúc bé thắc mắc hỏi hai người đang làm gì, Papa lại đỏ mặt, dùng tay âm thầm nhéo eo Appa một cái, nhưng mắt bé tinh lắm, bé vẫn nhìn ra ah. Còn Appa vừa nén đau vừa trả lời bâng quơ: “À…Hai baba đang “vận động”. Là đang tập võ ah. Ha hả. Đúng. Là đang “vật lộn” thôi!”. Hai mắt bé nhất thời tỏa sáng, đầy hâm mộ.

 

Appa cùng Papa thật nhiệt tình nha. Đã muộn như vậy còn chưa chịu đi ngủ, vẫn còn muốn “vận động” cơ đấy. Bảo sao sáng nào dậy cũng thấy Appa tinh thần sảng khoái, còn Papa vừa đi vừa nhu nhu thắt lưng. Kiểu này là Papa đáng thương toàn bị Appa “áp” trên giường rồi đi…

 

Bất quá sau đêm hôm ấy, cửa phòng 2 ba ba liền không bao giờ không khóa trong nữa. Bé có muốn vào cũng toàn phải gõ cửa thôi. Không biết là tại sao ah? Các tỷ tỷ ca ca, có ai biết 2 ba ba Tiểu Vân ở bên trong phòng đang “vận động” kiểu gì mà phải đóng chặt cửa như vậy không, chỉ cho bé biết với. Bé cũng muốn xem Appa cũng Papa “vật lộn” ah~~~

 

End seri 1!

 

Advertisements

10 thoughts on “[Series 2U/Hochun/Yunchun] Appa và Papa 1

 1. Lâu lắm rồi mới comment đầu tiên nha. Fic này đáng yêu ghê ss ạh, ss viết ngày càng lên tay nhé! *vỗ tay* Còn chuyện có điểm giống vs Bão Bão vs bé Susu thì cũng ko tránh khỏi đc. E thấy bé Tiểu Vân giống Bão là đều yêu và có phần thiên vị Chun hơn áh. A Ho nhà mềnh trong này thật bá đạo nha, đen tối nưã, chỉ đc cái đầu độc mầm non tương lai. Cái gì mà vận động vs cả vật lộn chứ *chẹp chẹp* Hón các chap sau cuả ss nhé!

  1. nói nhỏ cho em chứ các bạn khác lại ném đá ss, đúng là lâu lắm em mới com đầu tiên cho ss á, kể cũng là lạ :”>
   kì thật anh nhà đang “đào tạo” cho Tiểu Vân đi theo con đường giống mình mà =)))))

 2. =]]~ Haha, Tiểu Vân ah~ Tiểu Vân, ngây thơ trog ság thật lun đó!!!! Có j` để cô J3nnY chỉ cho “vận độg” là j` nhá. Hahahaha! *cười man rợ*.
  E có coi Love of my life r` nhưg chưa coi Nhật ký mai mối của Bão ah~ ^^! Fic nì trẽ con ah~ Ss’ cứ tiếp tục fát huy trí tưởg tượg và tíh hài hước của mìh nhá ^^!

 3. milesaju

  ah ~~~~~~~ tiểu vân hơi bị đáng yêu nhé
  bé còn ngây thơ là thế vậy mà phải cùng con gấu dê già ấy thì sớm muộn gì đầu óc cũng đen tối theo thôi
  hehe bạn ho còn ghen vs cả trẻ con ah, gì mà muốn hôn papa thì phải xin phép appa chứ =))
  em thấy fic này giống fic kìa cũng là chuyện bình thường mà, ss ko cần phải lo đâu
  hóng chap sau của ss

 4. ko sao gọi em như thế ko sao đâu
  hè hè
  em chưa đọc, nhưng mà comt trc ý mà
  em ấn tượng vs cái em đó lắm
  lúc nhìn ho vs chun cùng bên cạnh (tấm hình khá) thấy cứ như con của hai ngừ thật á, thích ghê luôn nà
  em bây h bận dồi, đi làm dồi, nên khi nào rảnh đọc kĩ em sẽ comt ss cố lên nhá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s